Home Tin tức xe Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công mô tô điện...

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công mô tô điện “ĐẠT” tốc độ 380 km/h

5
0
SHARE

Chiếc mô tô điện STORM Pulse của nhóm sinh viên Hà Lan có thể hoàn thành quãng đường 380 km sau khi được sạc đầy pin, tương đương Tesla Model X.

Một nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ Eindhoven của Hà Lan đã gây bất ngờ khi chế tạo thành công chiếc mô tô điện có phạm vi hoạt động ngang ngửa xe SUV Tesla Model X mới ra mắt. Được gọi bằng cái tên STORM Pulse, chiếc mô tô điện của nhóm sinh viên Hà Lan có thể chạy hết quãng đường 380 km sau khi được sạc đầy pin.

 Thiết kế khá lạ mắt của STORM Pulse.

Thiết kế khá lạ mắt của STORM Pulse.

Như vậy, so với Tesla Model X, STORM Pulse chỉ kém 16 km về phạm vi hoạt động bằng điện. Trong khi đó, nếu so với Tesla Model S 85D, STORM Pulse có phạm vi hoạt động ngắn hơn 40 km.

Chưa hết, STORM Pulse còn có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian chưa đến 5 giây. Đây là thành tích tốt hơn phần lớn những mẫu mô tô điện hiện đang có mặt trên thị trường. Tất nhiên, STORM Pulse có lợi thế hơn vì kích thước nhỏ gọn. Vận tốc tối đa của chiếc mô tô điện STORM Pulse do nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo là 160 km/h.

 Hệ dẫn động của STORM Pulse.

Hệ dẫn động của STORM Pulse.

Nguồn cung cấp sức mạnh của STORM Pulse nằm ở cụm pin có công suất 28,5 kWh. Trong khi đó, cụm pin của mẫu mô tô điện Zero S chỉ có công suất 13 kWh. Đặc biệt, cụm pin này rất dễ tháo ra, lắp vào. Người dùng chỉ mất khoảng 7 phút để thay pin cho STORM Pulse. Thời gian sạc 80% dung lượng cụm pin của STORM Pulse là 38 phút.

Để chứng minh tiềm năng của STORM Pulse, nhóm sinh viên Hà Lan đang chuẩn bị tham gia một cuộc đua mang tên 80 Day Race, khởi động vào tháng 4/2017 tại thủ đô Paris, Pháp, đến Trung Quốc. Nhiệm vụ của các đội tham gia cuộc đua là đi vòng quanh thế giới trong vòng 80 ngày mà không dùng các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch như xăng và dầu diesel.

Nhóm sinh viên Hà Lan sẽ dựa vào sự giúp đỡ của các tình nguyện viên có tên STORM Grid. Nhóm tình nguyện viên sẽ cung cấp điểm sạc pin cho chiếc STORM Pulse trong quá trình tham gia cuộc đua. Tổng cộng quãng đường mà nhóm sinh viên sẽ chạy trong cuộc đua là 40.000 km.

 STORM Pulse sẽ đi vòng quanh thế giới trong 2 năm 2016 và 2017 để ra mắt thế giới.

STORM Pulse sẽ đi vòng quanh thế giới trong 2 năm 2016 và 2017 để ra mắt thế giới.

Vào năm 2016, nhóm sinh viên Hà Lan sẽ dùng chiếc mô tô điện STORM Pulse cho chuyến đi vòng quanh thế giới trong 80 ngày trước khi cuộc đua từ Paris đến Trung Quốc diễn ra. Không giống cuộc đua 80 Day Race, chuyến đi trong năm 2016 của nhóm sinh viên không tập trung vào tốc độ mà nhấn mạnh sự chuyển hóa năng lượng và có mục đích giới thiệu STORM Pulse với thế giới. Chuyến đi trong năm 2016 dự kiến kéo dài trên quãng đường 26.000 km.

“Để làm như vậy, chúng tôi đã bước vào địa phận mà trước đó chỉ dành riêng cho dòng xe Tesla”, các nhà thiết kế của STORM Pulse viết trên một trang web riêng. Được biết, nhóm sinh viên Hà Lan đã bắt đầu chế tạo STORM Pulse từ tháng 9/2014.

Ngoài ra, còn có một nhóm sinh viên khác của trường Đại học Công nghệ Eindhoven đã chế tạo một chiếc ô tô 4 chỗ chạy bằng năng lượng mặt trời. Chiếc ô tô này có thể đi hết quãng đường 965 km sau khi được sạc đầy.

nguồn:autopro

LEAVE A REPLY